Lớp Học Tương Tác - Xu Hướng Giáo Dục Hiện Đại

Cập nhật: 2020-04-18 16:34:08

Lớp học tương tác là gì? Lợi ích và các mô hình lớp học thông minh. Nên chọn màn hình tương tác hay bảng tương tác cho phòng học tương tác thông minh.

Sản phẩm tương tác bán chạy nhất:

Màn hình tương tác

Bảng tương tác

Lớp học tương tác thực sự không còn quá xa lạ với nền giáo dục Việt Nam trong thời gian mấy năm trở lại đây. Đi đầu là các nước phát triển trên thế giới. Họ đã ứng dụng mô hình lớp học thông minh vào nền giáo dục của họ từ rất lâu. Và họ đã biến những phòng học xưa cũ thành lớp học thông minh hiện đại, giúp cải thiện tối đa hiệu quả học tập của sinh viên, và tăng khả năng tương tác của giáo viên với học sinh. Đó là lý do vì sao giáo dục ở các nước trên thế giới rất phát triển, và có rất nhiều sinh viên nước ta được bố mẹ định hướng và lựa chọn học tập tại nước ngoài chứ không phải là tai đất nước mình được sinh ra. Vì thế, sứ mệnh đổi mới giáo dục tại đất nước ta đang được ưu tiên hàng đầu. Và lớp học tương tác sẽ là giải pháp giáo dục sáng suốt.

Vậy lớp học tương tác là gì?

LỚP HỌC TƯƠNG TÁC THÔNG MINH

Lớp học tương tác thông minh

Lớp học tương tác là một môi trường học tập tương tác tích cực. Được trang bị một loạt các công cụ, sinh viên di chuyển xung quanh lớp học và tương tác với các thiết bị công nghệ theo các nhiệm vụ học tập mà họ đang thực hiện. Lớp học tương tác tích hợp công nghệ máy tính trong lớp học. Nó có các tài liệu giáo dục dựa trên máy tính được chiếu lên màn hình cảm ứng tương tác. Học sinh có thể chạm, chọn, kéo và thao tác thông tin trên màn hình. Như thể học sinh bước vào hàng ngàn thế giới học tập được tạo ra thông qua hoạt hình và được trình bày trên màn hình. Các chương trình phần mềm được bổ sung bởi các giáo viên, tài liệu hỗ trợ sinh viên và các hoạt động toàn diện trong lớp.

Trong lớp học tương tác, giáo viên củng cố và tăng cường các bài học qua các bài giảng đa phương tiện. Nội dung rất kích thích và vui nhộn, giúp học sinh dễ dàng nắm vững kết quả học tập chính.

Nghiên cứu của các nước trên thế giới chỉ ra rằng sinh viên học hiệu quả hơn nhiều khi sử dụng các chương trình tương tác trong giảng dạy, so với các phương pháp giáo dục truyền thống.

Phương pháp học tập này rất có lợi cho sinh viên khả năng tập trung cao vào bài học trong lớp. Màn hình tương tác trở thành tiêu điểm quan tâm trong lớp học. Nội dung học tập chính xuất hiện trên màn hình và học sinh có thể tương tác với thông tin này thông qua các hoạt động học tập trong lớp học.

Lợi ích của việc ứng dụng lớp học tương tác trong giáo dục.

- Kích thích sự tìm tòi, điều tra, thử nghiệm và khám phá của các sinh viên;

- Kích thích sự sáng tạo, hợp tác và giao tiếp giữa giáo viên và học sinh;

- Cho phép một loạt các phương pháp giảng dạy, thúc đẩy học tập tích cực của học sinh;

- Cung cấp một môi trường đa giác quan giúp tối đa hóa khả năng tinh thần của học sinh;

- Tối ưu hóa việc học của sinh viên và phát triển các kỹ năng bằng cách tận dụng tiềm năng của các công nghệ tiên tiến.

Mô hình lớp học tương tác

Một lớp học tương tác cơ bản ít nhất cũng phải có màn hình tương tác hay bảng tương tác thông minh. Và một lớp học tương tác toàn diện thì phải có thêm bục giảng tương tác/bàn tương tác, tablet tương tác, máy chiếu vật thể, bộ trả lời trắc nghiệm, internet, loa, âm thanh, máy tính.

LỚP HỌC TƯƠNG TÁC

Mô hình lớp học tương tác thông minh

Nên lựa chọn màn hình tương tác hay bảng tương tác cho lớp học thông minh

Để nói về chi phí thì màn hình tương tác đương nhiên sẽ cao hơn. Nhưng nói về sự tiện lợi hoàn hảo thì bảng tương tác đương nhiên sẽ không bằng màn hình. Vì sao lại như vậy? Màn hình tương tác sẽ không cần phải sử dụng máy chiếu đi kèm như bảng tương tác, tích hợp sẵn loa, không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng môi trường,...và nhiều  ưu điểm nổi bật khác mà bảng tương tác chưa đáp ứng được. Tuy nhiên, nếu có 1 chiếc bảng tương tác trong lớp học thì cũng đã có 1 lớp học tương tác thông minh tuyệt vời. Nó vẫn có nhiều tính năng đột phá và cần thiết cho lớp học: cho phép tương tác đa điểm, thiết kế bài giảng đa phương tiện,...

MÀN HÌNH TƯƠNG TÁC CHO LỚP HỌC TƯƠNG TÁC

Màn hình tương tác dành cho lớp học

Như vậy chúng ta thấy lớp học tương tác đóng vai trò rất quan trọng trong giáo dục và giáo dục tương lai.

Đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn setup lớp học tương tác chuyên nghiệp.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook để nhận thông tin mới nhất về sản phẩm công nghệ hiện đại dành cho giáo dục.


CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ VTS VIỆT NAM

VPGD: P208, Tòa nhà 17T2, KĐT Vinaconex 3, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Kinh doanh: 092.797.8868

Hỗ trợ dự án: 058.333.8868

Website: https://vtscorp.vn/ - http://bangtuongtacthongminh.com/